Meta description quan trọng đối với những landingpage nội dung ít

5.00 star(s) 1 Vote

tranngocthuy

Administrator
Staff member
VIP LAT
Nhiều anh chị em có tranh luận là có cần thẻ meta description hay không? Trên Twitter của Gary Illyes (đăng ngày 07/03/2017) có đưa ra:


Bạn có biết (DYK) thẻ meta description vẫn quan trọng để tạo ra đoạn trích (mô tả trên kết quả tìm kiếm). Đặc biệt đối với những page (Landing page có nội dung ít).

Đối với lĩnh vực mà content dạng sản phẩm, hình ảnh nội thất thì nội dung ít bạn nên có chứa thẻ meta description trên mỗi landing page.

Google Search Console có phần Cải tiến HTML trong Giao diện tìm kiếm cũng chỉ báo chung chung là ngắn, dài, hoặc trùng lặp.

Điều này đòi hỏi quá trình làm SEO có kinh nghiệm, phân tích đối thủ và trải nghiệm thực tế với mỗi lĩnh vực và theo từng truy vấn (từ khóa).
 
Last edited by a moderator:
Theo em thì Meta description lúc nào cũng quan trọng, chẳng cần xét trường hợp nào cả.
em cũng nghĩ giống bác. nó là mặt tiền của ta khi top ở trang 1 , không chăm chút đầu từ thì khi top cũng không thu hút được người tìm kiếm >>> không hiệu quả
 
Yoast SEO còn xài thì anh em còn xài thôi, em tin tưởng Yoast SEO, hê hê ! Nội dung trong meta description phải có liên quan đến tiêu đề, liên quan đến đoạn đầu tiên,..nên em nghĩ giá trị của nó vẫn còn và ko bỏ được đâu ;)
 

olalavui

Simple - Effective
Hiểu 1 cách đơn giản: Thằng meta description chính là 1 đoạn lời mở đầu ngắn (140 ký tự) thể hiện sao cho nó tường minh, thu hút đc ng` đọc ... còn k thì nếu nội dung đủ hấp dẫn thì chả cần nó :))
 

traihalinh

New Member
Rất nhiều người bảo là quan trọng nhưng cách sử dụng nó như thế nào mới là quan trọng. Làm sao để đưa từ khóa vào câu văn 1 cách ngắn gọn và trơn tru nhất :).