Lý do video marketing trở nên phổ biển trong năm 2018

Tung Trinh

New Member
Video marketing - thứ vũ khí đắc lực của các nhà quảng cáo khi muốn tiếp cận nhanh chóng khách hàng tiềm năng. Sức ảnh hưởng của video marketing trong năm qua đã rất mạnh mẽ và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Vậy hẳn là đã đến lúc chúng ta đặt câu hỏi tại sao video marketing lại đang là một trong những xu hướng Digital Marketing phát triển mạnh mẽ trong năm 2018.

Bài viết dưới đây Ezimar sẽ chia sẻ đến bạn những lý do tại sao video marketing phát triển mạnh mẽ đến vậy. Thử tìm hiểu xem nhé!

Vieo giúp cải thiện khả năng tối ưu hóa tìm kiếm

Theo nghiên cứu thì khi thêm một video marketing vào trong website của bạn sẽ làm tăng cơ hội xuất hiện trên trang kết quả đầu của Google gấp 53 lần. Đó là lý do website của bạn nên có ít nhất 1 video để thu hút khách hàng.

Khả năng tương tác cao

Cũng theo nghiên cứu thì những người xem có tỷ lệ tương tác như bình luận hay chia sẻ trên video clip cao hơn so với những bài viết thông thường có cùng nội dung. Một ví dụ trực quan hơn cho các bạn thấy rằng video có sức ảnh hưởng hơn so với những bài viết thông thường thông qua bản chất của việc giao tiếp giữa con người với con người, đó là giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể. Hai người có thể không nói chung cùng một ngôn ngữ nhưng họ vẫn có thể giao tiếp hoặc thể hiện những nhu cầu, mong muốn thông qua những động tác cơ thể đơn giản mà vẫn đạt được mục đích chính của họ là truyền tải thông điệp đến người đối diện.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi hai người giao tiếp với nhau mặt đối mặt thì ngôn ngữ miệng chỉ truyền tải 7% thông điệp và 93% còn lại là thông qua những cử chỉ động tác cơ thể như cử chỉ tay, tư thế và biểu cảm của khuôn mặt, chuyển động của mắt,... 55% sự giao tiếp là dựa trên những gì họ nhìn thấy. 38% được truyền tải thông qua tông giọng,tốc độ và âm lượng nói của cuộc giao tiếp.
Những số liệu trên đã nói lên tất cả khả năng tiếp cận với nhiều đối tượng trên quy mô toàn cầu của video marketing

Tỷ lệ ghi nhớ trong tiềm thức cao hơn

65% người xem xem hết hơn ¾ độ dài của video. Nếu bạn muốn truyền tải thông điệp quan trọng của sản phẩm như hình ảnh thương hiệu thì video clip chính là thứ mà bạn cần lúc này. Tin tôi đi nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Đã có rất nhiều nhãn hàng lớn đang sử dụng phương pháp này. Hãy tự điểm mặt lại những nhãn hàng lớn rồi ngẫm xem hình ảnh đọng lại trong đầu bạn về nhãn hàng đó là gì nhé. Một ví dụ điển hình là Quảng cáo của Biti's gắn liền với câu định vị sản phẩm của họ “Nâng niu bàn chân Việt”.

Giúp mở rộng khoảng khám phá

Khi mà tiếp cận với mạng xã hội và video marketing thì sẽ có rất nhiều loại video clip mà bạn sẽ được trải nghiệm. Thông điệp của video có thể rất đa dạng. Nó có thể là một đoạn clip hướng dẫn, một chương trình review sản phẩm, một đoạn trailer, một bản cập nhật gì đó hoặc đôi khi là kể lại một chặng đường mà thương hiệu của bạn đã trải qua.
Nền tảng mạng xã hội thực sự chiếm được chỗ đứng khi có sự tham gia của video clip. Không tự nhiên mà những ông lớn như Facebook, Instagram, Twitter đang vẫn cải tiến thêm về mảng video này. Một ví dụ điển hình như Instagram. Nếu như vài năm trước Instagram chỉ có tính năng về hình ảnh là chính thì bây giờ là Instagram live, Boomerang và Instagram Stories cùng vô số “đồ chơi” khác.

Kết Luận:
Dù trong kinh doanh hay marketing, hãy cố gắng nắm bắt và theo kịp xu thế của thời đại. Bạn cần xem xét kỹ càng và áp dụng các xu hướng một cách phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Trend là do con người tạo ra. Nếu không theo kịp nó, hãy thử là người tạo ra trend. Biết đâu bạn sẽ tìm thấy thành công của mình ở trong đó.

Nguồn: Ezimar - Trợ lý hỗ trợ hiệu quả marketing​