Hướng dẫn trao đổi & mua bán Guest Post trên hệ thống SEO LAT

Lê Hữu Huy Phong

Administrator
VIP LAT
Chào mọi người!

SEO LAT vừa ra mắt chợ Guest Post để hỗ trợ mọi người trao đổi GP với nhau, hiện tại chỉ hỗ trợ web Wordpress và Blogger. SEO LAT sẽ thu phí 5% trên mỗi giao dịch để duy trì và quản lý hệ thống.

Mình sẽ làm rõ một chút là trao đổi cũng sẽ tương tự như mua bán, khi bạn muốn trao đổi GP cũng thực hiện thao tác như người bán, đó là đưa site của mình lên chợ kèm theo một mức giá được quy đổi thành point (1 point = 1.000 vnđ).

1. Bán Guest Post:
Đầu tiên các bạn cần thêm site cần trao đổi hoặc bán vào hệ thống, bằng chức năng Satellite Site ở sidebar. Xem hướng dẫn:
- Hướng dẫn thêm site Wordpress
- Hướng dẫn thêm Blogspot/Blogger
Sau khi thêm site thành công, bạn bấm chọn vào site cần đưa lên chợ, kiểm tra tab Marketplace và bấm nút Send request.

320


SEO LAT sẽ kiểm tra xem site của bạn có đạt yêu cầu hay không, sau đó mới duyệt để cùng trao đổi GP trên hệ thống.

Nếu site bạn đã được duyệt và được hiển thị, người dùng khác có thể thấy site của bạn ở chợ và chọn gửi bài viết đến cho bạn xét duyệt trước khi đăng. Bài sẽ được gửi vào mục Content - Requested

325


Cứ thế bạn bấm vào bài, chọn chấp nhận đăng hoặc hủy nếu bài không đạt yêu cầu, nếu hủy bạn có thể gửi kèm lý do hủy để bên mua chỉnh sửa lại bài. Sau mỗi bài đăng thành công điểm sẽ được cộng vào tài khoản của bạn. Điểm sẽ được sử dụng vào các dịch vụ khác trong tool hoặc quy đổi ngược lại thành tiền mặt.

2. Mua Guest Post:
Để mua GP thì trong tài khoản các bạn phải có point và bài viết cần GP đã thêm sẵn vào mục Content trong tool. Các bạn có thể nạp point vào tool bằng cách chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản bên dưới:

STK: 0011004106320

CTK: Trần Ngọc Thùy

Ngân hàng: Vietcombank

Chi nhánh: Hà Nội

Nội dung chuyển khoản: Nap point + Email sử dụng tool

Cách kiểm tra point hiện có:

321


Sau khi đã chuẩn bị point các bạn có thể truy cập vào chợ ở mục Marketplace -> Guest Post ở sidebar tool. Danh sách các site sẽ bị ẩn thông tin domain chính xác, chỉ show tiêu đề trang chủ + 1 số thông tin Alexa, DA, PA, Ahrefs ... và các danh mục hỗ trợ GP.

Khi chọn được site các bạn ấn vào chữ Guest Post màu xanh ở phía cuối, tool sẽ load ra danh sách content mà các bạn đã thêm vào hệ thống, bạn có thể gõ tiêu đề vào để search ra bài viết cần đăng.

322


Khi đã chọn xong bài, một khung tùy chọn hiển thị cho phép bạn chọn đăng vào danh mục nào và chọn tags trên website cần đăng. Kèm theo đó có bảng chi phí ở góc trái bên dưới, hiển thị bạn cần trả bao nhiêu point để đăng bài lên site này.

323


Sau khi hoàn thành bấm nút Request, tài khoản của bạn sẽ bị trừ 1 số point tương ứng. Bài viết sẽ được chuyển đến phía người bán. Khi người bán duyệt bài xong thì bài mới được đăng và point được cộng vào tài khoản người bán.

Bạn cũng có thể hủy yêu cầu Guest post nếu người bán phản hồi quá lâu bằng cách vào mục Content, chọn vào bài viết đã gửi yêu cầu và bấm Cancel request.

324
 
Last edited: