Hướng dẫn sao lưu Website sành cho bạn

richarddang911

New Member
hướng dẫn sao lưu website dành cho bạn.jpg


Chắc hẳng bạn đã dành rất nhiều thời gian để hoàn thiện Website của mình, từ việc lựa chọn hosting giá rẻ nhất đến thiết kế và tạo nội dung cho nó với mong muốn Website của bạn có thể thành công thu hút được khách hàng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu không may Website của bạn trở thành đối tượng bị tấn công, dữ liệu bị hỏng hay bạn vô tình xóa mất phần quan trọng nào đó?

Sao lưu dữ liệu Website có thể xem là biện pháp bảo vệ đơn giản vào an toàn nhất dành cho bạn. Việc giữ một bản lưu của Website giúp bạn có thể nhanh chóng khôi phục lại dữ liệu trong trường hợp khẩn cấp. Nấy bản luôn có một bản sao lưu gần đây nhất cho Website của mình, bạn sẽ có thể sữa chữa trang Web một cách nhanh chóng.

Để một Website hoạt động, nó cần có rất nhiều dữ liệu và tệp tin. Nhưng thông tin trên Website cũng sẽ không ngừng phát triển khi bạn thêm vào đó nhiều nội dung hơn. Do đó, việc bảo vệ Website hay những thông tin, nội dung của bạn trở nên đặc biệt quan trọng.
Phát triển một kế hoạch bảo mật toàn diện cho Website là việc cần thiết mà các chủ sở hữu Website cần phải làm. WorsPress được xem là an toàn cho Website nhưng nó không tuyệt đối. Bạn cần có nhiều biện pháp hơn để đảm bảo an toàn cho Websỉte của mình như:
  • Bạn có thể sử dụng máy chủ web có chất lượng
  • Chạy trang web của bạn trên HTTPS thay vì HTTP
  • Sử dụng mật khẩu mạnh và duy nhất cho Website của mình
Nhưng thức tế phũ phàng là cho dù bạn có cẩn thận đến đâu thì vẫn có nguy cơ "bị tổn thương". Đó là lý do tại sao bạn cần thực hiện thường xuyên việc sao lưu Website của mình. Sao lưu dữ liệu và cất giữ nó ở một nơi khác là biện pháp đề phòng rủi ro tốt nhất cho bạn.

Dưới đây, 2 phương pháp sao lưu đơn giản dành cho bạn:

1. Tạo bản sao lưu thông qua nhà cung cấp hosting của bạn

Trước tiên, hãy nói về cách dễ dàng nhất để giải quyết nhu cầu sao lưu trang web của bạn. Bạn có thể tìm và triển khai giải pháp một mình. Tuy nhiên, nếu bạn đã chọn đúng nhà cung cấp máy chủ lưu trữ web, bạn có thể có được một số trợ giúp cho việc này. Một nhà cung cấp máy chủ web chất lượng có thể tạo bản sao lưu dễ dàng hơn cho bạn. Bạn có thể tốn một ít chi phí cho nó. nhưng nó đảm bảo an toàn cho bạn.

2. Sử dụng Plugin để đơn giản hóa quá trình sao lưu

Nếu bạn muốn tự mình thực hiện cong việc sao lưu Website, bạn nên dùng một plugin đucợ thiết kế cho việc này. Có rất nhiều plugin WordPress cho phép bạn tạo bản sao lưu. Nó có thể là một tính năng hay chức năng duy nhất của plugin. Dù thế nào đi nữa thì plugin cũng là một lựa chọn đơn giản và dễ dàng bắt đầu với người mới.

Vậy, làm thế nào để việc sao lưu được hiệu quả?

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ sao lưu của nhà cung cấp, bạn se không cần quá lo lắng về vấn đề này, bởi nhà cung cấp sẽ đảm bảo dữ liệu của bạn đang được lưu trữ ở một nơi khác và đảm bảo an toàn cho nó. Bên cạnh đó, họ cũng có một lịch trình sao lưu dữ liệu cụ thể để đảm bảo dữ liệu của bạn luôn được sao lưu kịp thời.

Vậy nếu bạn đang tự sao lưu thì sao? Bạn cũng cần đảm bảo mình bảo vệ dữ liệu an toàn bằng việc lưu trữ nó ở một nơi khác. Lên lịch trình sao lưu cụ thể để đảm bảo Website của bạn có thể được backup lịp thời khi có sự cố.

Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào về việc sao lưu dữ liệu, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!