Hướng dẫn quản lý hệ thống Blogger trên SEO.LAT.vn

Lê Hữu Huy Phong

Administrator
VIP LAT
1. Blogger là gì?
Blogger hay Blogspot là một hệ thống phát hành weblog (một dạng nhật ký trực tuyến) do Pyra Labs xây dựng vào năm 1999, sau đó được Google mua lại vào năm 2003 và cho phép sử dụng miễn phí rộng rãi.

262


Vì Blogger là con của Google nên các bạn làm SEO luôn khai thác triệt để tài nguyên để vượt top. Khi sử dụng Blogger các bạn chỉ cần mua domain trỏ về và cài đặt giao diện là bạn có ngay một website vệ tinh ngon, bổ, rẻ.

Các bạn có thể đăng ký 1 tài khoản blogger một cách dễ dàng chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản gmail là được. Tạo ngay 1 cái ở đây: https://www.blogger.com/

2. Hướng dẫn sử dụng SEO LAT quản lý Blogger
Bước 1: Đăng ký một tài khoản quản lý trên Blogger.com

Bước 2: Đăng ký tài khoản trên https://seo.lat.vn/ – Lưu ý bạn phải kích hoạt tài khoản trước khi sử dụng, nhớ check trong hộp thư Spam và ấn nút “Mark as not spam” hoặc “Không phải spam” để mail vào inbox mới thấy đường dẫn kích hoạt nhé.

Bước 3: Tiếp theo nếu bạn phải tạo một project để được cấp quyền sử dụng các tính năng khác trong hệ thống SEO LAT. Bạn có thể xem vị trí khoanh đỏ trong hình để tạo project mới.

263


Bước 4: Bạn có thể add tài khoản Google ngay tại bước này để cấp quyền cho SEO LAT post bài lên các blog mà bạn quản lý. Lưu ý: Bạn add mail nào có quyền sở hữu hoặc tác giả thì mới post bài được.

264


Đối với các bạn đã từng sử dụng SEO LAT trước đây, bạn cần phải làm mới lại quyền, cấp thêm cho tool quyền sử dụng blog bằng cách bấm vào mục Connections ở sidebar chọn Google. Sau đó bấm nút Add Google Account, chọn email quản lý blog trong hộp thoại rồi bấm Đồng ý là được. Lưu ý: Nếu tài khoản đã add vào hệ thống rồi thì cũng thực hiện như trên và chọn lại gmail đó một lần nữa nhé.

265


Bước 5: Thêm Blog vào SEO LAT bằng cách chọn mục Satellite Sites ở sidebar và bấm nút Add Single Site

266


Một hộp thoại bổ sung sẽ mở ra, bạn chọn Powered by là Blogger. Khi đó hệ thống sẽ hiển thị tất cả các blogger mà bạn có thể thêm vào, phụ thuộc vào số lượng gmail mà bạn cấp quyền.

267


Bấm Create là bạn đã hoàn thành thêm một Blogger vào hệ thống SEO LAT rồi đấy.

3. Thêm Blogger vào SEO LAT thì có ích gì?
  • Quản lý tập trung, nếu bạn có 1 số lượng lớn Blogger ở nhiều tài khoản Gmail khác nhau, thì việc chuyển đổi tài khoản cũng mất cả đống thời gian rồi. Ngoài ra nếu quản lý hết tất cả Blogger vào một Gmail duy nhất, thì Google có thể phạt web bạn vì thao túng thuật toán. Dùng SEO LAT bạn có thể dễ dàng quản lý hàng trăm thậm chí hàng nghìn blog chỉ trong tool, và SEO LAT sử dụng API do Google cung cấp để đăng bài nên sẽ không bị phát hiện là cùng một người quản lý đâu nhé.
  • Phân công dễ dàng cho các nhân viên của bạn, khi nhân viên đó không còn công tác nữa bạn có thể xóa quyền trong tool là người đó mất hoàn toàn quyền đăng bài lên hệ thống blog của bạn. Thử nghĩ nếu 1 nhân viên vào làm bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian để cấp quyền và sau đó hủy quyền khi người đó nghỉ việc?
  • Ngoài ra tool còn hỗ trợ quản lý content, backlink bổ trợ nữa…
Nếu có vấn đề gì trong quá trình sử dụng bạn có thể bình luận ngay bên dưới sẽ có kỹ thuật viên hỗ trợ nhé.