Điều kiện cần để đăng Guest Post trên SEO LAT

Lê Hữu Huy Phong

Administrator
VIP LAT
1. SEO LAT là gì?

SEO LAT là công cụ hỗ trợ quản lý dự án SEO miễn phí, giúp chúng ta quản lý, phân công công việc cũng như quản lý tiến độ cho toàn bộ team SEO. Trong đó tính năng nổi bật là quản lý nội dung (content), các bạn có thể quản lý toàn bộ nội dung và đăng bài viết lên hàng trăm website vệ tinh khác nhau do bạn quản lý mà không cần phải đăng nhập vào từng trang.

251


Ngoài ra nếu bạn không có hệ thống site vệ tinh thì có thể sử dụng hệ thống site của SEO LAT với hơn một nghìn site với nhiều lĩnh vực, tất nhiên bạn phải liên hệ với team SEO LAT để trả phí mới được sử dụng, nhưng bù lại bạn sẽ tiết kiệm đến hơn 80% chi phí so với tự xây dựng site vệ tinh.
Tool hiện tại có thể đăng ký miễn phí tại: https://seo.lat.vn/

2. Các loại Guest Post mà SEO LAT cung cấp

Có 2 loại Guest Post:
 • Bạn có thể đóng phí tham gia vào 68 site, 200 site, 300 site… với quyền đăng bài không giới hạn trong 1 năm (mỗi ngày 1 bài/site)
 • Hoặc bạn có thể mua từng bài Guest Post, với giá trung bình từ 150.000-200.000 đã bao gồm nội dung, giá Guest Post sẽ phụ thuộc vào số lượng bạn mua, càng nhiều domain thì giá càng cao.
Với chính sách bảo mật rõ ràng, đối thủ của bạn sẽ không biết bạn mua link ở đâu và mua ở những site nào.
Tham khảo thêm tại: https://guestpost.vn/

3. Điều kiện để đăng Guest Post

Để xây dựng một hệ thống site vệ tinh mang lại giá trị tốt nhất cho người dùng, các bài Guest Post phải có chất lượng tốt, đảm bảo các tiêu chí bên dưới trước khi post bài, nếu không bài viết sẽ bị xóa khỏi hệ thống.

250


 • Bài viết phải đạt số từ theo quy định, nội dung chất lượng không copy từ website khác, không sử dụng spin (trộn) bài.
 • Phải có ảnh đại diện cho mỗi bài viết, ảnh phải liên quan đến nội dung bài.
 • Trong nội dung bài phải có ảnh phù hợp với nội dung, ảnh chất lượng rõ ràng, không trùng lặp với ảnh đại diện.
 • Bài đăng phải chọn đúng DANH MỤC LIÊN QUAN
 • Tiêu đề đặt có dấu, không nhồi nhét từ khóa, tiêu đề liên quan đến nội dung bài viết, tiêu đề không quá ngắn.
 • Đặt tiêu đề sáng tạo, không trùng lặp cú pháp như: review sản phẩm A, review sản phẩm B…
 • Đừng chỉ dùng tên sản phẩm để đặt tiêu đề, nên thêm cụm từ ở đầu hoặc cuối hoặc cả đầu cuối để làm tiêu đề thu hút người đọc hơn.
 • Đa dạng anchor text, có khá nhiều cách để làm đa dạng anchor text như: sử dụng link full, dùng tên thương hiệu, dùng từ khóa đồng nghĩa, dùng từ khóa phụ, dùng dạng số, dùng các từ khóa dẫn dắt như xem thêm, tại đây, bấm vào đây…. Cố gắng đừng sử dụng lặp đi lặp lại một anchor text, nếu không bạn sẽ bị Google phạt trước khi SEO LAT xóa bài của bạn.
 • Bạn phải đặt TỐI THIỂU 2 link nội bộ đến website bạn đăng Guest Post. Ví dụ bạn muốn đăng bài lên trang tintuc.com thì trong bài phải có gắn 2 link đến tintuc.com.
 • Link nội bộ nên đặt tự nhiên và đa dạng, tốt nhất là theo dạng xem thêm + Tiêu đề bài viết liên quan. Hạn chế sử dụng đặt link nội bộ về trang chủ với anchortext là tên trang web.
 • Bạn có quyền đặt TỐI ĐA 2 link đến website chính của bạn. Trong đó chỉ được đặt 1 link dofollow.
 • Website chính của bạn phải đăng ký trước với SEO LAT, nếu web chưa được đăng ký sẽ không đặt link được.
P/S: Nếu các điều kiện trên quá dài dòng và khó nhớ, thì cứ “khắc cốt ghi tâm” một điều rằng cái thời đại spin bài rồi dùng tool bắn lên hàng nghìn forum đã qua lâu rồi. Hãy đầu tư vào nội dung chất lượng, vào trải nghiệm người dùng, khách hàng sẽ nhận được giá trị gì khi đọc bài viết của bạn. HÃY VIẾT CHO NGƯỜI ĐỌC, ĐỪNG VIẾT CHO BOT GOOGLE!!!
 
Last edited:

tranngocthuy

Administrator
Staff member
VIP LAT
Anh chị em vui lòng tuân thủ chính sách và điều khoản. Trường hợp vi phạm quá 3 lần chúng tôi sẽ xoá.