Thảo luận Backlink từ các domain có chỉ số PR, DA thấp liệu có hiệu quả?

5.00 star(s) 1 Vote

Bui Khac Quan

New Member
Em chào các anh chị,
Backlink đóng vai trò rất quan trọng trong SEO. Em muốn hỏi việc lấy backlink từ các domain có DA, PR thấp thì việc đánh giá web, lên top có hiệu quả ko? (Coi các yếu tố khác ko đổi:content, loanding page). Xuất phát từ thực tế: trc kia em có lấy backlink từ khoảng 20 site với PA,DA cao (trên 20) thì thấy việc lên top rất hiệu quả. Tuy nhiên gần đây em có đi link từ site có PA,DA thấp thì có vẻ việc lên Top chậm. Tất nhiên còn nhiều nguyên nhân khác dẫn tới lên Top chậm, tuy nhiên theo kinh nghiệm các anh chị thì backlink bgio liệu có bị ảnh hưởng nhiều bởi PA,DA hay ko? Nếu có thì tỉ lệ giữa nó như nào? Ví dụ: 1site PA=30 sẽ bằng 3 link PA=7. Em cảm ơn.
 

tranngocthuy

Administrator
Staff member
VIP LAT
Câu hỏi của bạn khá thú vị, bên mình thì ít khi dùng chỉ số DA, PA. Nó chỉ là con số tương đối dựa vào công cụ MOZ dùng backlink từ nơi khác trỏ về.

Một vài trang có DA, PA cao do có backlink từ nới khác trỏ về nó nhưng thực tế thì Google lại không index cái đó nên không được tính điểm => Từ đó chỉ số DA, không chuẩn lắm.

Nếu bình thường DA, PA cao thì thường là site chất lượng có nhiều backlink trỏ về nó uy tín. Nó cũng là một chỉ số để tham khảo nhưng theo mình bạn nên lưu ý:

  1. Backlink về site đặt backlink có được index trên Google
  2. Backlink đó có phải từ những site uy tín, bạn mở list backlink trỏ về domain đó
  3. Kiểm tra trong Search Console backlink đó có được Google nhận
Quay trở lại câu hỏi của bạn DA, PA thấp thì thường những site đó có ít backlink trỏ về, bạn cũng không lo lắng quá vì link đó nếu dofollow thì sẽ hướng bot, và truyền pagerank. Chỉ cần lưu ý anchor text của nó là gì?

Về tỉ lệ thì cũng khó để nói lắm chúng ta phân tích đối thủ rồi dựa vào đối thủ để làm theo tương đối.

Bạn có thắc mắc cứ reply lại chúng ta trao đổi.

P/s: Bữa sau bạn viết nên cách ra khoảng 2-3 dòng thành 1 đoạn cho dễ đọc.
 

quyenly

New Member
VIP LAT
link k chất mà từ web cùng nghành dọc với nhau thì đi để lấy đa dạng refer vẫn thấy đc bác ạ.