5 lý do để bạn lựa chọn sử dụng WordPress

richarddang911

New Member
WordPress vẫn luôn là lựa chọn hàng đồ để xây dựng và quản lý một Website. Sự tăng trưởng về chất lượng cũng nhưng số lượng người dùng WordPress vẫn đang tăng lên mỗi ngày, góp phần khẳng định vị thế của nó. Tính đến cuối năm 2017, WordPress chiến gần 60% các trang Web đang hoạt động.
WordPress được đánh giá là hệ thống quản lý giúp bạn có thể tạo, chỉnh sửa, tổ chức cũng như xuất bản nội dung một cách nhanh nhất.

1. WordPress là miễn phí

WordPress hoàn toàn miễn phí để bạn có thể tải xuống, cài đặt và sử dụng. Bạn không phải trả một đồng xu nào để sử dụng WordPress làm hệ thống quản lý nội dung trang web của bạn.

WordPress là một phần mềm nguồn mở. Theo định nghĩa, phần mềm nguồn mở là phần mềm có thể tự do truy cập, sử dụng, thay đổi và chia sẻ cho bất cứ ai. Điều này cũng có nghĩa là tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới có thể dành thời gian để làm việc và cải tiến hệ thống 24/7.

Những gì bạn cần phải chi trả khi sử dụng WordPress là tên miền và dịch vụ lưu trữ. Có thể sẽ có các khoản phí về giao diện và plugin cho nhà cung cấp chúng, và bạn có thể lựa chọn sử dụng tùy theo nhu cầu của mình.

2. Cộng đồng Toàn cầu

Là một phần mềm nguồn mở, WordPress có tình nguyện viên và chuyên gia sẵn sàng giúp bạn với bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào.

Với rất nhiều diễn đàn và bài học có sẵn, bạn sẽ có thể giải quyết bất kỳ tình huống khó khăn nào của WordPress mà bạn gặp phải.

3. WordPress là một nền tảng đa năng

WordPress chính là phần mềm được sử dụng để tạo và khởi chạy tất cả các loại trang web. Tất cả mọi thứ từ một blog đến một cộng đồng trực tuyến có thể được tạo ra bằng WordPress. Không có giới hạn về những gì bạn có thể tạo ra với hệ thống quản lý nội dung linh hoạt này.

Nhờ tính linh hoạt của WordPress, bạn không bị ràng buộc vào một bố cục trang web cụ thể, cách trình bày, hoặc chức năng nào đó. Bạn được tự do để làm cho trang web của bạn trông như thế nào và hoạt động theo cách bạn muốn bằng cách sử dụng vô số các chủ đề và plugin có sẵn cùng với mã hóa tùy chỉnh.

Sự tự do và tính linh hoạt này lý tưởng cho các blogger, doanh nghiệp, và tất cả mọi người.
4. Chủ đề, Widget và Plugins


Là nền tảng mã nguồn mở, các thành viên cộng đồng được mời phát triển và phân phối các plugin và các chủ đề trong toàn cộng đồng. Điều này có nghĩa là người dùng WordPress có thể truy cập vào hàng ngàn chủ đề và plugin cho trang web của họ.

Một chủ đề WordPress là một tập hợp các mẫu hiển thị cho Website được hỗ trợ bởi WordPress. Một số nhà thiết kế trang web và các nhà phát triển xây dựng các theme WordPress tuỳ chỉnh cho phép họ tạo bố cục và thiết kế theo ý họ. Khi bạn sử dụng WordPress, bạn có thể chọn từ một danh sách các chủ đề để tìm ra mẫu hoàn hảo cho trang web của bạn.

Plugin giúp trang web của bạn hoàn thành một bộ các chức năng hoặc tính năng cụ thể. Từ lưu trữ lịch sự kiện trên trang web của bạn hay ngăn chặn nhận xét spam vào nội dung blog của bạn.

Khi bạn kết hợp danh sách các chủ đề và plugin bổ sung của WordPress, các khả năng cho trang web của bạn là vô hạn.

5. SEO cùng WordPress

Sau khi cho ra mắt trang web của bạn, bạn cần phải hướng lưu lượng truy cập vào nó. Một cách phổ biến để mọi người biết đến và truy cập vào trang web của bạn là thông qua một công cụ tìm kiếm. Bing, Google và các công cụ tìm kiếm hàng đầu khác dựa vào các thuật toán và vô số các yếu tố từ các trang web để xác định thứ hạng tìm kiếm cho các truy vấn cụ thể. Các khía cạnh khác nhau của trang web của bạn phải được đặt đúng chỗ và tối ưu hóa để tạo ra thứ hạng cao cho từ khoá và cụm từ được nhắm mục tiêu của bạn. Việc này được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).
Một số plugin bao gồm Jetpack , All in One SEO và Yoast sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình tối ưu hóa trang web WordPress và nội dung cho các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, WordPress sử dụng đánh dấu ngữ nghĩa , rất hấp dẫn đối với các công cụ tìm kiếm. Các trang web không sử dụng đánh dấu ngữ nghĩa có xu hướng xếp hạng thấp hơn trên các công cụ tìm kiếm và không tạo ra lưu lượng truy cập đáng kể.

Khởi chạy WordPress Website

WordPress là một lựa chọn có thể nói là tuyệt hảo cho bạn để xây dựng ngôi nhà online của mình. Đề bắt đầu khởi tạo một Website WordPress, bạn cần lựa chọn cho Website của mình một tên miền và thê dịch vụ lưu trữ cho nó. Chúng tôi đề nghị bạn nên sử dụng các dịch vụ hosting WordPress giá rẻ để vừa có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng lại vừa có thể tiết kiệm cho phí.